TP Hải Dương 40 ngày không ca nhiễm mới, vẫn cấm dịch vụ ăn, uống tại chỗ

Dù đã 40 ngày không phát sinh ca nhiễm, nhưng để phòng chống dịch, TP Hải Dương vẫn yêu cầu đóng cửa hàng loạt dịch vụ.

Trả lời VietNamNet sáng nay (25/7), Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng cho biết, tính đến nay, địa phương đã qua 40 ngày liên tục không có ca nhiễm mới.
Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành lân cận và các thành phố lớn trên cả nước đang diễn biến phức tạp nên TP Hải Dương đã phải nâng mức phòng chống dịch.
Theo đó, UBND TP Hải Dương đã có quyết định số 4510 áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Bắt đầu từ 22h đêm 25/7, người dân không ra khỏi nhà hôm 22h đêm trước đến 5h sáng ngày hôm sau, nếu không có việc thực sự cần thiết.
Từ 21h đêm nay, toàn TP Hải Dương tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn, uống phục vụ tại chỗ. Địa phương này chỉ cho phép bán mang về trong khoảng thời gian từ 5h sáng đến 21h hàng ngày, sau 22h phải đóng cửa tuyệt đối.
bet1
Người ra vào địa bàn được kiểm tra thân nhiệt 24/24
Thành phố cũng yêu cầu, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam, thắng cảnh.

Các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn tạm dừng dịch vụ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu; dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp (trừ cắt tóc); karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát xa, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ…cũng đóng cửa.
Khu vui chơi, giải trí, vườn hoa, công viên…sẽ được căng giây, tạm ngừng phục vụ.
bet2
Ra đường sau 22h không có lý do sẽ bị xử lý đúng quy định
TP Hải Dương yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi. Không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt, không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu.
Các doanh nghiệp (ngoài khu công nghiệi hàng ngày báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch.
bet3
Tụ tập đông người nơi công cộng sẽ bị xử phạt

Người từ tỉnh ngoài về TP Hải Dương bắt buộc phải khai báo y tế trong vòng 2 tiếng. Không tiếp nhận người từ tỉnh khác đến từ vùng có dịch; nếu có lý do chính đáng vào thành phố thì thực hiện cách li tập trung 14 ngày.

bet4
Lái xe chở hàng hóa phải khai báo y tế, lịch trình rõ ràng cụ thể
Khi giao tiếp, người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Các chốt trên địa bàn tiếp tục được thắt chặt, kiểm soát người ra vào địa bàn.
Thành phố cũng yêu cầu xử phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm quy định chống dịch.
Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian đọc qua bài viết , để biết thêm những thông tin hữu ích nhất được QH88 cập nhật
truy cập đường link qh88bet.com đọc thêm thông tin mới khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *