Bình Dương kêu gọi những người trong ngành y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch

(PLO)- Số ca nhiễm COVID-19 tại Bình Dương liên tục tăng cao, tỉnh này kêu gọi bác sĩ, y tá… đã nghỉ hưu tình nguyện chống dịch.

Ngày 1-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có thư kêu gọi những người làm trong ngành y đã nghỉ hưu xung phong lên tuyến đầu chống dịch.
Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở các tỉnh phía nam. Trong đó, Bình Dương là địa phương có ca nhiễm đứng thứ 2 chỉ sau TP.HCM.

Việc bùng phát dịch bệnh đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của cộng đồng.
Ông Lộc cho biết, Bình Dương đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có trước đại dịch COVID-19. Toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân đã vào cuộc với sự tập trung cao nhất, quyết liệt nhất để phòng, chống và ngăn chặn dịch, bệnh.
Ngành y tế nỗ lực bất kể ngày đêm cùng lực lượng chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước đang tích cực khống chế dịch bệnh. Tuy nhiên, sự phát tán nhanh của SARS-CoV-2 với biến chủng Delta khiến công tác phòng, chống dịch, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.
tt1
Ngành y tế đang nỗ lực ngày đêm chiến đấu với COVID-19, với hi vọng sớm đẩy lùi dịch dịch bệnh.

 

Dự báo trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân có thể sẽ tăng rất nhanh.

Tình hình dịch bệnh đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các công ty, xí nghiệp có số lượng công nhân đông, dịch bệnh đang lan rộng và khó kiểm soát.
Thay mặt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, ông Lộc bày tỏ lòng trân trọng và có lời kêu gọi tới toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, những người thầy thuốc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành y tế chúng ta hiện nay.
Tính đến sáng 1-8, Bình Dương ghi nhận 1.415 ca nhiễm COVD-19, nâng tổng số ca mắc tính từ đợt dịch thứ 4 trên địa bàn tỉnh lên 16.094 ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *